Hotline: 02839239999

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình - Sùng Chính

Ngày đăng: 06-06-2020 16:14:02

Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TPHCM là bệnh viện được thành lập vào giai đoạn năm 1962. Đây chính là đơn vị chuyên khoa chỉnh hình hàng đầu tại khu vực miền Nam nói riêng và cả nước nói chung. Bệnh viện đảm bảo có đội ngũ y bác sĩ trình độ tay nghề cao, trang thiết bị tiên tiến hiện đại. Do đó bệnh viện chấn thương chỉnh hình Thành Phố Hồ Chí Minh đã trở thành nơi thăm khám, điều trị tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Click [chat] gặp chuyên gia hướng dẫn ngay!

GIỚI THIỆU BỆNH VIỆN CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH

Bệnh viện chấn thương chỉnh hình chính là bệnh viện chuyên khoa hạng nhất về chấn thương chỉnh hình tại miền Nam. Bệnh viện hoạt động với trách nhiệm giúp khắc phục những bệnh lý liên quan đến Cơ xương khớp.

Tại đây không chỉ có đội ngũ y bác sĩ trình độ tay nghề cao, được đào tạo một cách bài bản trong cùng với ngoài nước. Mà còn đòi hỏi rằng trang thiết bị tiên tiến hiện đại nên đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp bảo vệ sức khỏe cho người dân tại TP.HCM và bệnh nhân từ những tỉnh thành lân cận.

TỔNG QUAN BỆNH VIỆN

Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Hồ Chí Minh do thương nhân người Hoa phát động thành lập năm 1962. Sau khi vừa khánh thành xong thì bệnh viện đã có 6000m2 và tên gọi lúc bây giờ là Sùng Chính.

Giai đoạn năm 1978 thì bệnh viện đã được chuyển thành bệnh viện công với tên gọi bệnh viện Trần Hưng Đạo. Giai đoạn này cơ sở vật chất tại bệnh viện bao gồm 320 giường. Đến năm 1985 thì Khoa chấn thương Chỉnh hình Bình Dân đã sát nhập chung với bệnh viện Trần Hưng Đạo. Và lúc này thì bệnh viện được đổi thành tên gọi là Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình TPHCM.

Giai đoạn năm 1996 thì Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình được xếp loại là Trung tâm chuyên khoa đầu ngành hạng I. Nơi đây đã trở thành Trung tâm thực hành của Trung tâm đào tạo Bồi dưỡng cán bộ Y tế thuộc về trường Đại học Y Dược TP.HCM.

Trải qua nhiều các giai đoạn phát triển mãi đến năm 2002 theo quyết định 3398/QĐ – UB từ Chủ tịch UBND Thành Phố tên gọi Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Hồ Chí Minh đã ra đời. Cho đến nay thì bệnh viện không ngừng đầu tư lớn mạnh với cơ sở hạ tầng đảm bảo khang trang bao gồm 500 giường nội trú và có 1100 giường ngoại trú.

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ BỆNH VIỆN CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH HỒ CHÍ MINH

Tại bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ giỏi cùng trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm. Trải qua thời gian hình thành phát triển thì nơi đây nhận được đông đảo sự cống hiến từ y bác sĩ giàu y đức. Đó chính là:

♦ Trưởng khoa Chi trên: Thạc sỹ, bác sỹ CKII Lê Gia Ánh Thỳ.

♦ Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp: Tiến sĩ, bác sĩ Trương Trí Hữu.

♦ Trưởng phòng Quản lý Chất lượng: Bác sĩ chuyên khoa II Võ Hòa Khánh.

♦ Phó trưởng khoa chỉnh hình Nhi: Bác sĩ Võ Quang Đình Nam.

♦ Trưởng khoa Cột sống A: Bác sĩ Võ Văn Thành.

♦ Trưởng khoa chỉnh hình Nhi: Bác sĩ Phan Đức Minh Mẫn.

♦ Phó khoa cột sống A: Bác sĩ Trần Quang Hiển.

♦ Trưởng khoa Cột sống B: Bác sĩ Võ Văn Sĩ.

CƠ SỞ VẬT CHẤT BỆNH VIỆN CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH

Bệnh viện tính đến thời điểm hiện tại đã có đến 500 giường nội trú cùng với 1100 giường ngoại trú và nhiều thiết bị để phục vụ nhu cầu khám, điều trị như:

♦ Hệ thống máy siêu âm

♦ Máy siêu âm Doppler màu tim/mạch máu

♦ Hệ thống máy chụp X – quang, máy chụp CT Scanner, máy chụp cộng hưởng từ MRI và hệ thống máy nội soi.

Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ giỏi

CHUYÊN KHOA BỆNH VIỆN CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH

Bệnh viện chấn thương chỉnh hình đến thời điểm hiện tại đã có 16 khoa bao gồm:

+++ Khoa phẫu thuật chi trên: Nhiệm vụ chính đó là điều trị toàn bộ những trường hợp dị tật cũng như chấn thương ở chi trên. Ngoài ra còn là nơi đào tạo sinh viên y khoa của những trường khác.

+++ Khoa phẫu thuật chi dưới: Khoa sẽ đảm nhiệm vai trò cấp cứu, khám chữa những bệnh lý liên quan đến chi dưới. Khoa cũng là nơi đào tạo sinh viên y khoa, nghiên cứu sinh cùng với bác sĩ sơ bộ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình. Ngoài ra khoa còn có hoạt động tham gia nghiên cứu khoa học.

Mặc khác khoa phối hợp với báo đài cùng với những cơ sở Y tế tuyên truyền và phòng chống những chấn thương có thể xảy ra trong quá trình lao động. Hoặc để thực hiện những hoạt động thể dục thể thao mà nhất là tai nạn giao thông.

+++ Khoa cột sống A: Khoa cột sống A tại Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Hồ Chí Minh chuyên khám và điều trị các bệnh lý liên quan đến cột sống. Mặc khác khoa cũng có nhiệm vụ đó là nghiên cứu, phát triển những phương pháp chữa trị cột sống. Bên cạnh đó còn đào tạo bác sĩ, sinh viên chuyên khoa, giúp chuyển giao KHKT cho các bệnh viện.

+++ Khoa Cột sống B: Hoạt động với 3 nhiệm vụ chính là nghiên cứu y khoa, đào tạo và giảng dạy cho sinh viên cũng như quan hệ hợp tác cùng các bệnh viện cũng như các tổ chức y tế trong và ngoài nước.

+++ Khoa bệnh học cơ xương khớp: Đây chính là khoa thực hiện liên kết cùng với những trường đại học khác với mục đích hoạt động như là đào tạo và giảng dạy cho sinh viên y khoa.

+++ Khoa vi phẫu tạo hình: Khoa sẽ nhận nhiệm vụ nối hoặc tái tạo các ngón tay. Hơn nữa còn xử lý những vấn đề liên quan đến dây thần kinh ở tay.

+++ Khoa cấp cứu: Tiếp nhận những hoạt động cấp cứu do bệnh nhân tự đến hoặc được các đơn vị khác chuyển về với đầy đủ hoạt động như:

♦ Cấp cứu 24/24.

♦ Đảm bảo quá trình cấp cứu kịp thời, hiệu quả.

♦ Trang bị đầy đủ phương tiện hỗ trợ chẩn đoán và điều trị.

+++ Khoa chỉnh hình nhi: Tiếp nhận cũng như ứng dụng kỹ thuật cao vào hoạt động điều trị những bệnh lý liên quan đến dị tật bẩm sinh như là vẹo cột sống, thừa ngón tay, dính ngón…

+++ Khoa khám chuyên khoa: Tiếp nhận và thăm khám chữa trị các bệnh lý liên quan đến chi trên, chi dưới, cột sống và nhi.

+++ Khoa dược: Quản lý cũng như cung ứng, cấp phát thuốc toàn thể bệnh nhân. Ngoài ra khoa còn phối hợp thực hiện nghiên cứu và đào tạo sinh viên cao đẳng liên quan ngành dược.

+++ Khoa xét nghiệm: Thực hiện những xét nghiệm từ đơn giản đến chuyên sâu mục đích đó là chẩn đoán bệnh. Ngoài ra còn chịu trách nhiệm trong việc kiểm tra chất lượng xét nghiệm, quản lý ngân hàng máu.

+++ Khoa phục hồi chức năng: Có 3 bộ phận chính đó là điện trị liệu, đo điện cơ và vật lý trị liệu. Tất cả những bộ phận này sẽ hỗ trợ giúp bác sĩ cùng bệnh nhân trong quá trình thăm khám, phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật.

+++ Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn: Kiểm tra giám sát quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn. Mặc khác sẽ hỗ trợ các khoa khác để tiệt khuẩn dụng cụ y tế mà đặc biệt là dụng cụ liên quan y tế. Hơn nữa khoa cũng tham gia vào trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

+++ Khoa dinh dưỡng: Kiểm tra chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân.

+++ Khoa vệ tinh an bình: Điều trị phẫu thuật cho bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật.

QUY TRÌNH KHÁM BỆNH

1. Với bệnh nhân có bảo hiểm y tế

Bước 1: Bệnh nhân đến quầy bóc STT. Quay về quầy tiếp nhận để nộp CMND, BHYT cùng với giấy chuyển viện nếu có kèm theo sổ khám bệnh. Đến phòng 11 duyệt BHYT và chờ phân phòng khám chuyên khoa, nhận STT khám.

Bước 2: Nộp sổ khám trước phòng khám rồi chờ đến STT. Sau khi khám xong nếu như không có chỉ định thực hiện xét nghiệm hoặc kỹ thuật khác thì nhận toa thuốc rồi ra về.

2. Với bệnh nhân không có bảo hiểm y tế

Bước 1: Mua sổ khám bệnh sau đó điền đầy đủ thông tin vào phiếu khám rồi nhận STT. Tiếp theo đến phòng 11 rồi chờ phân phòng khám chuyên khoa cùng STT.

Bước 2: Nộp sổ khám bệnh trước phòng khám và chờ khám. Sau khi có kết quả nếu không có yêu cầu gì thêm thì sẽ nhận đơn thuốc và ra về.

Bước 3: Trường hợp nếu được bác sĩ yêu cầu thực hiện cận lâm sàng thì đến phòng thu phí số 1 hoặc số 2 đóng tiền. Tiếp theo đến khu vực cận lâm sàng làm những xét nghiệm hoặc chụp X-quang. Khi có được kết quả chẩn đoán thì về phòng khám ban đầu nhận đơn thuốc.

CHI PHÍ KHÁM TẠI BỆNH VIỆN CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH

Tại Bệnh viện chấn thương chỉnh hình có một số dịch vụ không được bảo hiểm chi trả và có một số sẽ được chi trả từ bảo hiểm. Ví dụ như:

1. Với dịch vụ được bảo hiểm chi trả

♦ Dịch vụ khám bệnh: 20.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ xét nghiệm: 8.000 – 350.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ siêu âm: 30.000 – 171.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ X – quang kỹ thuật số: 58.000 – 108.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ công chích hội chẩn để xác định những ca bệnh khó: 200.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ vật lý trị liệu: 5.000 – 1.756.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ cung cấp máu: 35.000 – 1.095.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ bó bột: 104.000 – 654.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ chụp cộng hưởng từ MRI: 1.700.000 – 2.500.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ EMG: 117.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ chụp CT: 1.377.000 – 4.037.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ cấp cứu: 8.000 – 239.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ thay băng: 30.000 – 188.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ phẫu thuật: 174.000 – 14.016.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ chụp và nong cầu nối mạch chi: 5.175.000 VNĐ.

Đội ngũ y bác sĩ hết lòng vì bệnh nhân

2. Với những dịch vụ không được bảo hiểm chi trả

♦ Dịch vụ xét nghiệm: 6.000 – 200.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ SAT và ống chích: 19.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ mời bác sĩ siêu âm ngoài giờ: 30.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ siêu âm khớp: 100.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ công chích thuốc tương phản: 80.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ thủ cơ: 25.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ máy nội soi: 800.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ cung cấp máu: 130.000 – 8.580.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ công chích khớp: 10.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ Oxy: Tùy loại oxy đồng mà giá khác nhau từ 5.000 – 105.000 VNĐ.

♦ Dịch vụ bột tăng cường khi bó, nẹp: 16.500 – 135.000 VNĐ.

THỜI GIAN LÀM VIỆC VÀ ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

1. Thời gian làm việc

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh Thành phố Hồ Chí Minh làm việc tất cả các ngày trong tuần theo khung giờ:

♦ Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần: 7 giờ sáng đến 8 giờ tối.

♦ Từ thứ 7 đến chủ nhật: 7 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

2. Địa chỉ liên hệ

♦ Địa chỉ: 929 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5 Hồ Chí Minh.

♦ Điện thoại: 028.39235791 – 39235821 – 39237007

♦ Số Fax: 028.39235791

♦ Website chính thức: http://www.bvctch.vn.

CHIA SẺ:

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ rằng nếu bạn có những vấn đề liên quan đến xương khớp cần thăm khám phẫu thuật cần đến khám càng sớm càng tốt. Bởi việc thăm khám chữa trị sớm mang lại hiệu quả cao hơn. Không nên chủ quan sẽ khiến cho tình trạng nặng hơn gây khó khăn trong việc chữa trị.

Đa Khoa Hoàn Cầu – địa chỉ khám chữa bệnh uy tín tại TPHCM

Nói về thông tin đánh giá phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu thì đa số đều là những đánh giá tích cực từ phía các bệnh nhân đã từng khám và chữa bệnh ở đây. Cụ thể đó chính là:

Chị Minh Minh, quận 11, TP.HCM: “Tôi từng khám phụ khoa ở nhiều cơ sở phòng khám khác nhưng vẫn không bớt mà chi phí thì lại quá cao. Tình cờ search địa điểm phòng khám Hoàn Cầu nên tôi đã đến đây khám. Đây là lần thứ 2 tôi quay lại thực hiện kiểm tra định kỳ, bệnh tôi bác sĩ đã báo khỏi hoàn toàn. Tôi cảm thấy an tâm khi đến với phòng khám này”.

Anh Tuân, quận 8, TP.HCM thì chia sẻ: “Tôi bị bệnh trĩ dù khám và chạy chữa nhiều nơi, đã từng cắt ở bệnh viện khác nhưng vẫn không khỏi. May tôi được đồng nghiệp giới thiệu qua phòng khám Hoàn Cầu và cảm thấy rất hài lòng. Bác sĩ tư vấn tận tâm và tôi đã khỏi đến 80%, mức chi phí cũng được niêm yết rõ ràng, không có tình trạng chặt chém xảy ra”.

Chị Ngọc, 21 tuổi, Bến Tre: “Tôi dẫn mẹ tôi từ Bến Tre lên đây khám, mẹ tôi bị bệnh xương khớp và lần này là lần thứ 3 chúng tôi lên, bệnh mẹ đã thuyên giảm hoàn toàn giờ chỉ cần tái khám định kỳ. Các bác sĩ tư vấn tận tâm, phòng khám sạch sẽ… nên hai mẹ con đều cảm thấy an tâm và hài lòng”.

Bài viết trên đây mong rằng đã lý giải kịp thời toàn bộ thông tin liên quan đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh Thành Phố Hồ Chí Minh cùng bạn. Để được tư vấn hỗ trợ toàn bộ câu hỏi, thắc mắc bạn chỉ cần click vào  bảng tư vấn online cuối bài sẽ được các chuyên gia Hoàn Cầu lý giải ngay.

Click [chat] gặp chuyên gia hướng dẫn ngay!

Mang đến sức khỏe cho bạn là niềm vinh hạnh của chúng tôi.
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU
✚ Địa chỉ: số 80 – 82 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5, TPHCM
✚ Thời gian làm việc: Từ 8h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả lễ, tết)
✚ Website: https://phongkhamnguyentrai.jweb.vn/
✚ Hotline: 028. 3923 9999 – tư vấn miễn phí 24/7
✚ Kênh youtube: Từ điển thuốc điều trị

Bình luận

Bài viết liên quan

02839239999