Hotline: 02839239999

Sơ lược đôi nét về thuốc Mypara ER

Ngày đăng: 11-08-2020 11:03:12

Mypara ER chính là loại thuốc được chỉ định dùng hạ sốt giảm đau trong trường hợp cơn đau ở mức độ nhẹ cho đến trung bình. Để hiểu rõ hơn về thuốc Mypara ER cùng cách điều trị phần chia sẻ ngay dưới đây của bài viết chúng tôi sẽ giải đáp kỹ càng hơn về Mypara ER cùng cách sử dụng hiệu quả.

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ THUỐC MYPARA

Mypara ER là thuốc với thành phần chính là Paracetamol và nó thuộc về nhóm thuốc hạ sốt, giảm đau không gây nghiện. Hiện tại trên thị trường thuốc được bán với giá 1.000 đồng/ viên tùy vào từng địa chỉ.

1. Tác dụng của thuốc

Thuốc được chỉ định dùng với mục đích hạ sốt, giảm đau vì mọc răng, cảm, đau tai, đau nửa đầu… Nhưng lưu ý Mypara ER chỉ có tác dụng cho cơ đau nhẹ đến vừa mà thôi.

2. Chống chỉ định

Chống chỉ định dùng thuốc với những trường hợp bao gồm: Bệnh nhân tiền sử nghiện rượu, mẫn cảm với paracetamol, bệnh nhân bị thiếu máu nhiều lần, tiền sử bị bệnh phổi, tim thận, gan, bệnh nhân tiền sử nghiện rượu hoặc thiếu hụt G6PQ.

Nhưng bệnh nhân cần thông báo với bác sĩ tiền sử bị dị ứng cũng như tình trạng sức khỏe bản thân để được cân nhắc dùng thuốc hiệu quả.

Mypara ER là thuốc với thành phần chính là Paracetamol

3. Cách dùng và liều lượng dùng thuốc

→ Cách dùng: Thuốc Mypara ER được bào chế với dạng viên nén và được dùng trực tiếp cùng với nước lọc. Khi dùng bệnh nhân cần nuốt trọn với thuốc, không nên bẻ hoặc nghiền thuốc nếu như không được bác sĩ chỉ định. Vì nước ép cùng thức ăn có thể gây tương tác làm hoạt động thuốc thay đổi do vậy bệnh nhân cần hỏi ý kiến bác sĩ nếu có ý định dùng thuốc trong bữa ăn.

→ Liều dùng thuốc:

Với người lớn dùng từ 500 đến 1000mg mỗi lần và mỗi liều cần cách nhau từ 4 đến 6 giờ. Không được dùng quá 4000mg mỗi ngày.

Với trẻ em độ tuổi từ 6 đến 12 dùng từ 250 đến 500mg mỗi lần và mỗi liều cần cách nhau từ 4 đến 6 giờ. Không được dùng quá 4000mg mỗi ngày.

Với trẻ em đã trên 12 tuổi sẽ dùng Mypara ER như liều của người lớn.

Ngoài ra bác sĩ có thể điều chỉnh liều dùng thuốc cho từng trường hợp khác nhau. Vậy nên bệnh nhân cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ để được chỉ định liều dùng cùng tần suất dùng thuốc phù hợp.

4. Cách bảo quản

Nên bảo quản thuốc Mypara ER ở nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nơi có nhiều độ ẩm. Thuốc có dấu hiệu hư hại, hết hạn, biến chất hoặc đổi màu không nên tiếp tục dùng.

Không được dùng chất kích thích trong thời gian dùng thuốc

 

https://bit.ly/30xBNHY

https://bit.ly/2XOqYzB

https://narihealthy.weebly.com

Bình luận

Bài viết liên quan

02839239999