Hotline: 02839239999

Thông tin y học về thuốc Revive

Ngày đăng: 11-08-2020 10:17:51

Thuốc Revive thường được sử dụng để điều trị các vấn để về gan như: Viêm gan cấp tính và mãn tính, gan nhiễm mỡ, viêm gan do sử dụng bia rượu… Vậy cụ thể thuốc Revive là thuốc gì, cách sử dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu về thuốc Revive qua bài viết bên dưới để biết cách dùng thuốc đúng liều lượng, an toàn và hiệu quả.

Những thông tin tổng quan về thuốc Revive

♦ Tên biệt dược: Revive

♦ Phân nhóm thuốc: Nhóm thuốc bệnh gan

♦ Dạng bào chế: Dạng viên nang

Thành phần của thuốc Revive

♦ L-ornithine L-aspartate là thành phần chính của thuốc Revive. Hoạt chất này là một loại muối bền, có khả năng kích thích quá trình tổng hợp vòng ure và glutamin. Nhờ đó, L-ornithine L-aspartate đóng vai trò quan trọng trong cơ chế giải độc amoniac.

♦ Hàm lượng của hoạt chất L-ornithine L-aspartate chứa trong thuốc Revive là 150mg.

Chỉ định của thuốc Revive

Thuốc Revive được chỉ định sử dụng để hỗ trợ điều trị những bệnh lý sau:

♦ Viêm gan cấp tính – mãn tính

♦ Xơ gan, gan nhiễm mỡ

♦ Não gan

♦ Viêm gan do sử dụng bia rượu

Chống chỉ định với thuốc Revive

Thuốc Revive không thích hợp sử dụng để điều trị trong những trường hợp sau:

♦ Bệnh nhân quá mẫn cảm với hoạt chất L-ornithine L-aspartate cũng như bất kỳ thành phần nào của thuốc Revive

♦ Những người mắc bệnh suy thận

♦ Người bệnh bị thiếu men Fructose 1,6 – diphosphates

♦ Người bệnh không dung nạp được Fructose – sorbitol

♦ Trường hợp bệnh nhân bị nhiễm Axit lactic hoặc bị nhiễm độc Methanol.

Cách dùng – liều dùng – cách bảo quản

Cách dùng – liều lượng

♦ Cách dùng: Thuốc Revive được bào chế - sản xuất dưới dạng viên nang. Do đó, người bệnh dùng thuốc bằng cách uống trọn viên thuốc trực tiếp với nước lọc. Không uống thuốc Revive với nước sữa tươi, trà, cà phê, bia rượu, nước có gas…

♦ Liều dùng: Phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh lý… bác sĩ sẽ chỉ định liều lượng sử dụng thích hợp cho mỗi trường hợp bệnh nhân.

Do đó, người bệnh nên thăm khám và tuân thủ theo chỉ định về cách dùng – liều lượng của bác sĩ chuyên khoa; không nên tự ý dùng thuốc Revive hay điều chỉnh liều dùng.

Bảo quản thuốc

Để thuốc Revive không bị giảm hay mất tác dụng; ẩm mốc, biến chất hoặc hư hỏng trước khi hết hạn sử dụng, người dùng nên bảo quản Revive theo hướng dẫn sau:

♦ Bảo quản thuốc Revive ở nơi khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát, nhiệt độ không quá 30 độ C

♦ Đặt thuốc ở nơi an toàn, tránh xa tầm tay trẻ em

♦ Nếu chưa có nhu cầu sử dụng, hãy bảo quản thuốc nguyên vẹn trong vỉ. Bởi vì nếu để thuốc tiếp xúc lâu với không khí có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào và làm giảm tác dụng của thuốc…

Thận trọng khi dùng Revive

Trong thời gian sử dụng thuốc Revive để điều trị bệnh, người dùng cần thận trọng, chú ý những điều sau:

♦ Người bị bệnh thận nên chú ý về liều lượng sử dụng. Nếu tình trạng bệnh nặng, cần điều chỉnh – giảm liều lượng của thuốc.

♦ Thường xuyên kiểm tra nồng độ của thuốc Revive có trong nước tiểu và trong máu. Nếu nồng độ quá cao thì cần điều chỉnh liều dùng.

Người bị bệnh thận nên chú ý về liều lượng sử dụng thuốc Revive

Tác dụng phụ của thuốc Revive

♦ Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu lâm sàng hay báo cáo cụ thể về các tác dụng ngoài ý muốn có thể gặp phải khi sử dụng thuốc Revive. Dù vậy, người dùng cũng không nên chủ quan, cần thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc Revive.

♦ Tác dụng phụ của thuốc (nói chung) thường có biểu hiện khác nhau ở mỗi đối tượng và tùy thuộc vào cơ địa. Vì thế, trong thời gian dùng thuốc Revive, nếu người dùng nhận thấy cơ thể có triệu chứng nào bất thường, gây khó chịu thì hãy khai báo ngay với bác sĩ.

Tương tác thuốc

♦ Hiện tại, chưa có tài liệu đáng tin cậy nào đề cập đến vấn đề tương tác giữa thuốc Revive với những loại thuốc khác. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là người dùng có thể tự ý sử dụng đồng thời thuốc Revive với bất kỳ loại thuốc nào khác.

♦ Hãy thận trọng khi sử dụng kết hợp 2 loại thuốc với nhau cùng một lúc. Tốt hơn hết người bệnh nên tham khảo ý kiến của dược sĩ, bác sĩ nếu có ý định sử dụng các loại thuốc khác trong thời gian thuốc Revive.

https://bit.ly/30xBNHY

https://bit.ly/3a1TG4U

https://narihealthy.weebly.com

Bình luận

Bài viết liên quan

02839239999